A-Z về management consulting

Management Consulting là gì?

lộ trình trở thành management consultant

Lộ trình trở thành Management Consultant

Để hiểu rõ và nằm lòng về lộ trình trở thành Management Consultant trong các công ty Management Consulting (MC) dường như là một thách thức với nhiều người khi mới tiếp xúc với lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về lộ trình trở thành management consultant trong các công ty tư vấn quản trị.

Đọc thêm »

Giới thiệu các công ty Management Consulting

tìm hiểu bộ ba công ty tư vấn mbb

Bộ Ba Công Ty Tư Vấn MBB – Người Anh Cả Trong Tư Vấn Quản Trị

MBB – Tên viết tắt của bộ ba công ty tư vấn lớn nhất trên thế giới: McKinsey & Company, Boston Consulting Group, Bain & Company. Nếu bạn có hứng thú trong lĩnh vực tư vấn quản trị thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tên MBB ở đâu đó rồi đúng không nào? Vậy bộ ba công ty tư vấn MBB quyền lực này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đọc thêm »

Xem tất cả #ConsultingFirms >>

Quy trình apply

quy trình tuyển dụng cố vấn quản trị

Quy trình Tuyển dụng Management Consultant

Management Consulting (MC) hay Cố vấn quản trị là một trong những ngành nghề cao cấp nhất và được trả lương cao nhất trên thị trường toàn cầu.
Thời gian gần đây, MC đang được nhiều bạn sinh viên Việt Nam biết đến và mong muốn được làm việc tại các công ty tư vấn hàng đầu. Tuy nhiên chưa có nhiều nguồn thông tin để các bạn có thể hiểu rõ về MC cũng như quy trình tuyển dụng cố vấn quản trị.
Hãy cùng Anh Chú Hướng Nghiệp tìm hiểu về điều này nhé!

Đọc thêm »

Case interview

quy trình giải case interview cơ bản

Quy trình giải Case Interview cơ bản trong 4 bước!

Case interview (hay phỏng vấn tình huống) là một phần của quá trình phỏng vấn tuyển dụng trong lĩnh vực tư vấn. Quy trình giải case interview cơ bản sẽ trải qua 4 bước giống với cách mà các nhà tư vấn dùng để giải quyết các vấn đề của khách hàng trong thực tế.

Đọc thêm »
so sánh các dạng case interview

So Sánh Candidate-led Và Interviewer-led Case Interview

Candidate-led và Interviewer-led Case Interview vẫn luôn là hai phong cách phỏng vấn mang đầy tính thách thức đối với bất cứ ứng viên nào muốn trở thành một nhà tư vấn quản trị. Bài viết này sẽ phân tích những điểm tương đồng và khác biệt của hai hình thức này nhằm giúp bạn đọc giải quyết các “bài toán khó”.

Đọc thêm »

Xem tất cả #CaseInterview >>

Mô hình phân tích (Frameworks)

Các kỹ năng cần thiết khác

Xem tất cả #KỹNăng >>

Đăng ký webinar của Anh Chú Hướng Nghiệp: “Mở khóa cánh cổng vào Management Consulting”

Chia sẻ trang:

Facebook
Twitter
LinkedIn
WhatsApp
Email

Dự án Anh Chú Hướng Nghiệp hiện thực hóa khát vọng giúp đỡ giới trẻ của Dương Trần – Thạc sĩ ĐH Harvard, Chuyên gia Tư vấn chiến lược.

Đọc thêm tại đây

Kết nối

Chủ đề

Đăng ký nhận newsletter